[FIC] Hiddlesworth [ChrisXTom]#8 Travel Trip

ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจิตนาการของผู้แต่ง

หรืออาจจะเป็นฟิคชั่นที่แปลมา

ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ตัวละครเสื่อมเสียใดๆทั้งสิ้น

 อ่านเพื่อความบันเทิง นะแจ๊ะ

My Tumblr : http://jrashiddlesworth.tumblr.com/

FB : https://www.facebook.com/yujean.rasmason

Twitter : https://twitter.com/YuJeanN

Exteen : http://rasmason2.exteen.com

Page : https://www.facebook.com/hiddlesworthfangirl?ref=hl

Wordpess : https://jrasmason.wordpress.com

 

 

C : Chris H. X Tom H.

R : M

G : Romantic

L : Thai

W : Yujean Rasmason

***********************************

 

ชายหนุ่มร่างสูงใหย่ดูจะเป็นกังวลเป็นอย่างมากเมื่อหลังจากที่เมื่อคืนเขารวบรวมความกล้าขอทอมออกเดทไป แม้ว่าทอมจะดูอึ้งและเงียบไปนาน แต่เจ้าตัวก็ยิ้มและพยักหน้าให้เขาในเชิงว่าตกลง เขาคิดว่าเขาจะหัวใจวายตายไปแล้วซะอีกเพราะว่าลุ้นจนตัวโก่งว่าทอมจะพูดยังไง จะปฏิเสธไหม และตอนนี้เขาก็ไม่ได้อยู่กับทอมแต่อยู่ที่บ้านของแลมเพื่อใช่เวลาอยู่กับครอบครัวตามที่แม่ของแฟนแลมชวนให้เขามาทานอาหารกลางวันที่บ้านด้วย และเขาก็ไม่ได้พาทอมมา โดยที่เจ้าตัวให้เหตุผลว่าอยากจะลองไปผจนภัยแบบเปิดหูเปิดตาดูบ้าง โดยที่ไม่ได้มีเขาคอยเป็นคนนำเที่ยวเหมือนทุกที งานจึงมาตกอยู่กับเขาเพราะประหม่าจนจะประสาทกินอยู่แล้ว เพราะไม่รู้ว่าจะทำยังไงให้ทอมประทับใจเขาในแบบที่พิเศษออกไป พิเศษกว่าเพื่อน..

 

“คริส นายช่วยมานั่งนิ่งๆได้ไหม? ทำยังกับพวกเด็กไฮสคูลที่พึ่งมีเดทแรก”เขาหันควับไปมองน้องชายของเขาที่ตอนนี้นอกกระดิกเท้าดูบอลทางทีวี ขณะที่ตอนนี้อีวานและแม่ของเขาไปเล่นที่สนามเด็กเล่นในเมือง จนกลายเป็นเหลือแค่เขากับน้องชายที่ยืนอยู่บ้านในช่วงบ่ายแก่ๆ

 

“เงียบไปเลยแลม”เขาพูดออกไปเซงๆ ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจนป่านนี้เขาจะยังไม่รู้เลยว่าจะพาทอมไปทานอาหารที่ไหน รู้แค่ว่าจะต้องขับรถไปรับทอมก่อนเวลาเพื่อเดินทางไป และเขาก็ยังคิดไม่ออก

 

“สีหน้าแบบนี้แสดงว่าคิดไม่ออกใช่ไหมว่าจะพาไปเดทที่ไหนดี ใช่ไหมโรเมโอ?”แลมพูดออกมาขำๆขณะใช้เท้าเขี่ยเบาๆลงไปที่ต้นขาของคนที่ลงมานั่งใกล้ๆ

 

“ฉันคิดออกแน่แลม แค่ต้องใช่เวลานึก”เขาบอกพลางถอนหายใจยาว

 

“เหลือเวลาอีก…4ชั่วโมงก่อนจะสองทุ่ม คิดไปเรื่อยๆไม่ต้องรีบ”แลมพูดออกมาอย่างกวนๆซึ่งนั่นทำให้เขาหันไปถลึงตาใส่น้องชายก่อนจะอ้าปากเพื่อพูดอะไรซักอย่างให้น้องชายตัวแสบของเขาเจ้บซะบ้าง แต่ก็ต้องเงียบลงไปเมื่อเห็นแผ่นกระดาษใบเล็กที่อยู่บนมือของอีกฝ่าย ซึ่งเขาก็หยิบมันมาดูอย่างวิเคราะห์

 

“ร้านนี้อยู่ในตัวเมือง ระดับ4ดาว…ขอบอกว่าใช่เวลาจองล่วงหน้าเกือบ3วันกว่าจะได้โต๊ะคู่ ดีที่สุดในเมืองแล้ว อาหารก็ชั้นเยี่ยม แถมยังมีที่ส่วนตัวแยกออกไปหากแขกต้องการความเป็นส่วนตัว”แลมพูดออกมาเบาๆพลางเหล่ตามองพี่ชายตัวโตที่นั่งอยู่ใกล้ๆ

 

“เอาไงดีพี่ชาย โทรไปจองโต๊ะไหม?”คริสหันมามองหน้าน้องชายเขาก่อนจะถอนหายใจออกมาเล็กน้อย

 

“ฉันพาทอมไปวันนี้นะแลม ไม่ใช่อีกสามวันหลังจากนี้”แลมเด้งตัวขึ้นมานั่งทันทีเมื่อได้ยินคริสบอก ก่อนจะคว้านามบัตรในมือชายหนุ่มมาถือไว้

 

“นายคิดว่าฉันเป็นใครกัน เจ้าของร้านกับฉันเนี่ยไปดื่มเบียร์ด้วยกันทุกอาทิตย์คิดว่าที่นั่งสองที่สำหรับพี่ชายจะหาให้ฉันไม่ได้เลยหรือ รอห้านาทีคริส”ชายหนุ่มตัวสูงบอกยิ้มๆก่อนจะรีบลุกขึ้นไปตรงไปยังโทรศัพท์บ้านที่อยู่ใกล้ๆ

“นายไปเตรียมตัวได้แล้วมั้งคริส”แลมพุดขึ้นมาอีก

 

“จะให้ใส่อะไรละ ฉันไม่ได้เอาชุดสูทมาจากอังกฤษด้วยน่ะเว้ย”เขาพูดออกมาทำให้แลมถลึงตาใส่เขา

 

“แล้วนายจะใส่ชุดอะไรไปห๊า? ชุดดำน้ำหรือ? นี่ไปเดทน่ะคริสใส่อะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ไอ้เสื้อยืดบ้านๆนั่น”เขากลอกตาใส่เจ้าน้องชายตัวดีที่ตัดบทสนทนาด้วยการหันไปคุยโทรศัพท์ ทิ้งเขาให้หันไปหามาเพื่อหาที่ไป และเขาคิดว่าคงจะต้องยืมเสื้อผ้าแลมใส่ไปก่อน เขามีแต่เสื้อยืดกางเกงยีนต์รองเท้าผ้าใบ เขาเอาติดตัวมาจากอังกฤษแค่นั่น

 

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

 

ทอมออกมานั่งรออยู่ที่หน้าที่พักเพื่อรอให้คริสมารับตามที่ตกลงกันไว้ตอนแรก เขาประหม่าเอามากๆในตอนนี้ ไม่อยากจะเชื่อว่าตอนนี้เขากำลังจะไปเดทกับคริส! แม้ปกติเขาอยู่กับคริสก็มีความสุขจะตายอยู่แล้ว แต่นี้กลับไปในฐานะที่มากกว่าเพื่อน มันทำให้เขาคิดว่าตัวเองจะเป็นบ้าอยู่แล้วเพราะยิ้มไม่หุบเลยตั้งแต่แต่งตัว ตอนนี้เขาอยู่ในชุดเสื้อโค๊ตสีดำกับกางเกงสีดำ ก็ตามที่เอามาจากอังกฤษนั่นและมันก็ดูดีอยู่น่ะสำหรับเขา สำหรับชุดที่มีในตอนนี้ละก็น่ะ อยากจะรู้จริงๆว่าคริสจะพาเขาไปเที่ยวที่ไหนคืนนี้ บางทีอาจจะเป็นร้านอาหารซักร้านในเมืองใกล้ๆ ทำให้เขายิ่งตื่นเต้นเข้าไปใหญ่เพราะการมาเที่ยวครั้งนี้ดูจะทำให้เขาออกไปนอกแผนการเยอะอยู่พอสมควร

 

หลังจากผ่านมาไม่นานนักคริสก็ขับรถยนต์มาถึงพอดี ไม่ใช่รถแบบที่แลมใช่ซึ่งคันนี้เป็นรถเก่งสีดำสุดสวย แต่ที่มันทำให้เขาตกใจยิ่งกว่าคือคริสที่ลงมาในชุดเสื้อเชิ้ตสีเข้มที่พับแขนขึ้นมาจนถึงข้อสอกพร้อมกับกางเกงขายาวสีดำและรองเท้าหนัง เขามั่นใจว่าเขาดูน่าเกลียดไปเลยเมื่อเห็นหนุ่มหล่อที่เดินยิ้มกว้างลงมาปิดประตูรถให้เขา เขาเคยคิดว่าร่างสูงดูดี แต่ไม่คิดว่ามันจะดีมากขนาดนี้ทำให้เขายิ่งอายเข้าไปใหญ่ ชายหนุ่มทั้งสองคนขับรถออกนอกเมืองเพื่อตรงไปยังเมืองที่อยู่ห่างไปไม่มาก ซึ่งคริสเล่าให้ฟังว่าที่ที่กำลังจะไปเป็นร้านอาหารระดับ4ดาวที่คนตัวสูงเองก็ไม่เคยมาเคยแต่ขับรถผ่านๆ และเขาก็คิดว่ามันน่าดีเอาเอามากๆที่ได้มาผจนภัยเล็กน้อยกับคริสแบบนี้

 

เมื่อรถยนต์จอดลงที่หน้าร้านแล้วเขาก็ลงมาจากรถด้วยการช่วยเหลือของพนักงานที่รีบเข้ามาเปิดประตูให้เขาอย่างไวจนเขาอดนึกอายออกมาไม่ได้ เขาไม่เคยมาที่ที่เป็นอะไรแบบนี้เลย แบบดูจะหรูหราแบบนี้ ยกเว้นแต่จะมีเหตุสำคัญๆ อย่างเช่นพวกการนัดสัมภาษณ์คนที่เขาต้องนำมาเขียนเรื่อง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแบบนั่น เขามองดูชายหนุ่มร่างสูงยิ้มให้พนักงานในชุดขาวขณะยื้นกุญแจรถพร้อมกับทิปให้กับพนักงาน เขาคิดว่าทางทางของคริสคงจะพออนุมาณได้ว่ามาที่แบบนี้บ่อย แล้วแบบนี้ถ้าเกิดเขาทำอะไรขายหน้าออกไปจะทำยังไงละเนี่ย

 

เขาเดินตามชายหนุ่มตัวสูงที่เข้ามาในร้านที่มีคนอยู่กันเยอะแต่ว่าไม่ได้เสียงดังอย่างที่เขาคิด ก่อนที่พนักงานต้อนรับสาวสวยจะรีบเดินตรงมาที่เขาทั้งสองคนทันที เขาคิดว่าที่นี่มันสวยเอามากๆและเริ่มจะรู้สึกว่าตัวเองแต่งตัวแย่ลงไปทุกครั้งเมื่อเห็นคนอื่นๆในเสื้อผ้าที่ค่อนข้างจะดูดี นี่ถ้าหากเขาอยู่อังกฤษละก็เขาจะรีบวิ่งออกไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป้นชุดสูทที่ดีกว่านี้ แต่เขาก็ปัดความคิดแปลกๆออกไปเมื่อรู้สึกถึงมือหยาบของชายหนุ่มร่างใหญ่ที่ตอนนี้รั้งเอวเขาเบาๆเพื่อให้เขาเดินเข้ามาใกล้พร้อมกับมองตาเขานิ่งจนเขาเริ่มทำอะไรไม่ถูก

 

“ชอบไหม?”เสียงทุ้มตำพูดออกมา ซึ่งเขาก็ทำได้แต่พยายามคิดหาคำพูดที่มันบรรยายความรู้สึกของเขาได้ดีกว่าคำอุทานอย่างดีใจ คริสดูดีมาก!!! ยิ่งตอนนี้ยิ่งดูดีมากเข้าไปใหญ่ซึ่งคริสเองก็ขำออกมาเบาๆเมื่อเห็นว่าเขาไม่ได้ตอบอะไร

 

“สวัสดีครับ คุณคงเป็นแฮมสเวิสท์คนพี่ ยินดีจริงๆที่ได้เจอคุณ”เขาหันไปทันทีเมื่อได้ยินเสียงชายหนุ่มดังขึ้น และคริสก็หันไปเช่นกัน เป็นชายหนุ่มตัวไม่สูงมากนักผมสีดำที่ตอนนี้กำลังยิ้มมาให้เขาทั้งคู่ก่อนที่คริสจะยื้นมือออกไปจับทักทายกับอีกฝ่าย

 

“ผมคริสครับ”คริสยิ้มออกมา

 

“เรียกผมว่าเอียนก็ได้ ผมกับแลมไปดื่มด้วยกันบ่อยมากรวมยิ่งบ่อยเข้าไปอีกในช่วงที่มีการแข่งบอล แต่เขาไม่ยักกะยอมมากินที่ร้านอาหารของผมซักที ตอนนี้คุณมาแล้วและคุณคงกลับไปบอกเขาได้แน่นอนว่าที่นี้วิเศษแค่ไหน ผมรับรองได้”เอียนพูดออกมาขณะเดินนำเขาทั้งสองคนตรงไปยังทางเชื่อมไปสู่ห้องอาหารที่ประดับไปด้วยแสงสีส้มสวยพร้อมกับช่อดอกได้ส่งกลิ่นหอม ภายในห้องถูกกั้นที่ส่วนตัวไว้ด้วยที่กั้นสูงถึงระดับสายตา เป็นซี่ไม้ไผ่พร้อมกับดอกไม้ที่ประดับอยู่ตรงมุม มีเปียนโนหลังหนึ่งอยู่ตรงกลางห้องพร้อมกับคนเล่นที่บรรเลงเพลงช้าๆ และเขายิ่งรู้สึกตื่นนเต้นมากขึ้นไปอีกเมื่อรู้สึกถึงมือหยาบอบอุ่นของคริสที่เอื่อมออกมาจับมือของเขาเอาไว้พร้อมกับร้อยยิ้มที่ทำเอาเขาแทบจะลงไปกองกับพื้นเพราะความอาย

 

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

 

หลังจากที่เอียนออกไปแล้วโดยที่ทิ้งบริกรสาวไว้คอยบริการพวกเขา ดวงตากลมโตมองดูรายการเครื่องดื่มที่อยู่ในมือสลับกับรายการอาหารแนะนำที่วางอยู่ใกล้ๆ โอเค…นี่มันบ้ามากๆเพราะเขาไม่รู้เลยว่าจะสั่งอะไร แถมพอเห็นราคาแล้วเขายิ่งรู้สึกว่าอยากจะกลับไปทานอาหารของที่พักเป็นไหนๆ แถมมองดูบรรยากาศรอบๆตัวที่ทำเอาเขาตื่นเต้นพออยู่แล้ว ยังมีหนุ่มหล่อที่นั่งยิ้มให้เขาเมื่อคริสรู้สึกว่าเขากำลังมองอยู่ ตอนนี้เขาแทบไม่ได้ยินอะไรเลยนอกจากเสียงหัวใจที่เต้นถี่จนเขากลัวว่ามันจะหลุดลงมาบนโต๊ะ เขาเลยตัดสินใจหยิบน้ำเปล่าขึ้นมาดื่มเพื่อรวบรวมสติ

 

“นายอยากกินอะไรเป็นพิเศษไหมทอม?”เขาเงยหน้าขึ้นมาเมื่อได้ยินเสียงคริสถามก่อนจะอ้าปากเล็กน้อยเพื่อพยายามตอบ แต่ก็หุบลงไปอีกเพราะรายชื่ออาหารที่ยาวเหยียดจนเขาตาลาย เขาไม่รู้จะสั่งอะไรดี…

 

“ผมไม่รู้สิครับ..”เขาพูดออกมาในที่สุดขณะส่งยิ้มแห้งๆไปให้คริส ซึ่งเจ้าตัวก็ขำออกมาเล็กน้อยทำให้เขายิ่งรู้สึกว่าตัวเองทำอะไรขายหน้าออกไปอีกแล้ว

 

“แล้วเครื่องดื่มล่ะ?”คริสถามออกมาอีกซึ่งเขาก็หันมามองดูเมนูเครื่องดื่มที่มันดูจะยาวไม่แพ้กัน มีแต่รายการไวน์อะไรเยอะแยะไปหมด เขาชอบไวน์น่ะ แต่ไม่ถึงขนาดจะแยกอะไรพวกนี้ได้หมดหรอก บางขวดไม่ใช่ภาษาอังกฤษด้วยซ้ำ!

 

“ผม…เอ่อ…แล้วแต่คุณเลยครับ”สายตาคมมองดูคนที่นั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามด้วยอารมณืที่บอกไม่ถูกนัก ทอมดุไม่คุ้นเคยกับสถานที่แบบนี้เท่าไร นั่นยิ่งทำให้ทอมดูเหมือนกับลูกแมวตัวเล็กที่ทำอะไรไม่ถูกเมื่ออยู่ดีๆถูกอุ้มขึ้นมาวางไว้บนโต๊ะ ทอมดูน่าเอ็นดูมาก ดูน่ารัก ดูน่าฟัดอย่างสุดๆ เขาไม่อยากขัดใจทอมเลยแม้แต่น้อยอยากจะทำทุกอย่างที่ทอมต้องการหรือเอาทุกอย่างที่ทอมไม่ชอบออกไปให้พ้น แต่อีกความคิดหนึ่งคือทอมดูน่ารักเวลาที่ทำอะไรไม่ถูกแบบนี้ เขายิ้มออกมาเพื่อให้ทอมสบายใจก่อนจะหันไปสั่งอาหารกับพนักงาน

 

“ผมขอเป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี้ก็แล้วกันรวมทั้งของคู่เดทผมด้วย ส่วนเครื่องดื่มผมขอเป็นไวน์ขาวที่ดีที่สุดที่ทางร้านมีแล้วกัน ขอบคุณครับ”เขายิ้มออกมาให้บริกรสาวเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะหันมาหาทอมที่ตอนนี้นั่งตาโตมองเขาอยู่

 

“ว่าไงครับ?”เขาพูดออกไปทำให้เห็นว่าทอมหน้าแดงขึ้นมามากก่อนที่จะหลบตาเขา

 

“คริส จริงๆนายไม่ต้องทำถึงขนาดนี้ก็ได้ แถมนายยังพูดจาแบบนี้อีกมันทำให้ฉัน..”เขามองดูริมฝีปากบางที่อ้าค้างไว้เล็กน้อยก่อนที่คนตรงหน้าจะหยุดพูดลงไป ซึ่งเขาก็พอรู้และว่ามันทำให้ทอมประหม่า แค่จากสายตากลมโตสีเขียวที่มองสำรวจโดยรอบอยู่บ่อยครั้งก็ทำให้เขาพอจะเข้าใจแม้ว่ามันจะดูน่ารักเหมือนลูกหมาตัวน้อยที่หลงทางก็ตาม

 

“ทำให้นายทำไมหรือ?”เขาถามออกไปซึ่งทอมก็ได้แต่หน้าแดงขึ้นมา เขาจึงเอื่อมมือออกไปวางลงบนมือเรียวนุ่มที่อยู่ไม่ไกลมากนัก ก่อนจะกุมมันไว้หลวมๆในระหว่างที่เงยหน้ามองสบตากลมโตที่โตขึ้นมาจนเขาต้องกลั้นยิ้มเอาไว้อย่างสุดความสามารถ

 

“ฉันแค่อยากให้นายมีความสุขแล้วก็มีแต่ความประทับใจ นายชอบที่นี้ไหม?”เขาถามออกไปยิ้มๆ ซึ่งทอมก็ทำได้เพียงแค่หลบตาเขาเท่านั่นเอง

 

“ผมชอบทุกที่ที่คุณพาไปนั่นและครับ”เสียงหวานตอบออกมาเบาๆ

 

“ฉันอยากจะลองพานายไปในหลายๆที่ดู รวมทั้งร้านอาหารอีกหลายๆร้านที่ฉันเคยไปด้วย อยากให้นายมีความสุข ฉันชอบเวลานายยิ้มมันทำให้ตานายดูมีประกายขึ้นไปอีก”เขาพูดออกมาขณะที่จ้องดวงตาสีเขียวสวยนิ่ง และมันก็ทำให้ทอมขำออกมาพร้อมกับก้มหน้าอย่างอายๆ

 

“คริส…ผมรู้แล้วว่าคุณช่างมีเสน่ห์อย่างเหลือล้น แต่ไม่ต้องพูดหวานๆเพื่อเอาใจผมก็ได้”ทอมบอกทั้งพยายามกลั้นยิ้มอย่างเต็มที่ ซึ่งเขาก็ทำเพียงแค่ไล่นิ้วลงบนหลังมือนุ่มๆของอีกฝ่ายอย่างใช่ความคิดก่อนจะรั้งมันเข้ามาหาตัวเล็กน้อย

 

“ฉันไม่ได้พูดเพื่อเอาใจนาย ฉันแค่พูดความจริงที่มีผลพลอยได้เป็นการเอาใจนายต่างหาก…”ร่างสูงบอกยิ้มๆด้วยน้ำเสียงที่เขาคิดว่ามันเท่ห์สูดๆ ก่อนจะค่อยๆยกมือเรียวของทอมขึ้นมาเพื่อกดจูบลงไปเบาๆบนผิวเนื้อนุ่มสีขาวนวล ในขณะที่สายตาคมก็ไม่ละไปจากดวงตาสีสวยตรงหน้าแม้แต่เพียงเซี่ยววิ เขาอยากจะเห็นทุกๆอย่างที่ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของอีกฝ่าย ซึ่งมันดูจะได้ผลดีเมื่อทอมหน้าแดงขึ้นไปอีกขณะพยายามกลั้นยิ้มออกมาอย่างสุดๆ

 

“คริส…”เขายกยิ้มสุดเท่ห์ขึ้นมาเมื่อทอมพยายามพูดแม้ว่าตอนนี้กำลังมองไปทางอื่นเหมือนรวบรวมสมาธิก็ตาม

 

“ครับผม”

 

“นายไม่ต้องทำแบบนี้ก็ได้ จริงๆน่ะ มันทำให้ฉันไม่มีสมาธิเลย…ทำให้ฉันรู้สึกประหม่าไปหมดแล้วตอนนี้”ชายหนุ่มพยายามพูดออกมาแม้ว่าตอนนี้ใบหน้าของทอมแดงจนลามไปถึงใบหู

 

“ฉันก็แค่อยากให้แน่ใจว่าเดทครั้งนี้นายจะหลงเสน่ห์ฉันแน่ๆ อีกอย่างหนึ่งนายไม่คิดหรือว่าการที่เห็นท่าทางของนายเวลาเขินมันจะทำให้ฉันมีความรู้สึกเหมือนกัน…รู้สึกว่ามันช่างดูดีจนอยากจะทำให้นายเขินต่อไปเรื่อยๆ”เขาแสร้งถอนหายใจออกมาแต่ก็เปลี่ยนเป็นยิ้มหวานให้อีกฝ่ายแทน ซึ่งทอมก็ทำได้เพียงยิ้มออกมาอย่างช่วยไม่ได้

 

“คุณเจ้าเล่ห์มากรู้ตัวไหมครับ”ทอมบอกออกมาด้วยน้ำเสียงกึ่งๆงอนเล็กน้อย ซึ่งเขาก็ยกมือเรียวของอีกฝ่ายขึ้นมาจูบเบาๆอีกครั้ง ซึ่งทอมก็ตาโตขึ้นมาทันที

 

“เพื่อเป็นการขอโทษที่ไม่อาจห้ามใจจากนายได้ เดทครั้งต่อๆๆๆไปของเราฉันจะเป็นคนเลี้ยงเองดีไหมทอม?”เขาพูดออกมายิ้มๆซึ่งทอมก็รัวเราะออกมาเบาๆ

 

“คิดจริงๆหรือครับว่าจะมีเดทครั้งต่อไป”ทอมแกล้งถามออกมาด้วยน้ำเสียงจริงจัง

 

“งั้นฉันก็ต้องยิ่งพยายามมากขึ้นในเดทครั้งนี้ซะแล้ว แต่คนซื่อๆอย่างฉันจะมีปัญญาทำให้เจ้าชายรูปงามหลงรักได้ไหมน่ะ…เจ้าหญิงคริสโตเฟอร์ผู้น่าสงสารกำลังเฝ้ามองเจ้าชายรูปงามในตาสีเขียวสวยราวกับอัญมณีที่ลำค่า เจ้าชายกำลังยิ้มออกมาพร้อมกับใบหน้าที่แดงระเรื่อน่ารัก..ดูสิเขาหันหน้าหนีอีกแล้ว”คริสพูดออกมาตามสิ่งที่เห็นทำให้ทอมอดจะยิ้มออกมาไม่ได้

 

“คริส…พอแล้ว”

 

“..โอ้ เจ้าชายรูปงามเรียกชื่อเจ้าหญิงด้วย แถมยังหน้าแดงมากขึ้นไปอีก ดวงตาสีเขียวสวยมองตรงมาที่เจ้าหญิงอีกแล้ว พร้อมกับริมฝีปากเล็กๆที่ยังคงยิ้มออกมา เจ้าชายหลุดเสียงหัวเราะมีเสน่ห์ออกมาอีกแล้ว เจ้าชายกำลังคิดอยู่ในใจใช่ไหมว่าเจ้าหญิงคริสโตเฟอร์ช่างดูดีเหลือเกิน..”

 

“คริสพอแล้วน่า!”ทอมพยายามพูดออกมาให้เข้มที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่มันกับไม่ได้ต่างกับการพูดออกมาเบาๆเลยแม้แต่น้อย แถมตอนนี้ชายหนุ่มยังหน้าแดงขึ้นไปกว่าเดิมอีก

 

“เจ้าชายกำลังคิดใช่ไหมว่าเจ้าหญิงดูดีเหลือเกิน เจ้าชายเขินจนไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ทำไมเจ้าหญิงถึงไม่ยอมหยุดไล่ต้อนแบบนี้ซักที แล้วเจ้าหญิงก็ตอบออกมาเสียงดังว่า เพราะเจ้าหญิงชอบเจ้าชายมากต่างหากถึงได้อยากเห็นเจ้าชายเวลากำลังเขิน เพราะมันดุดีเอามากๆในสายตาเจ้าหญิง”คริสพูดออกมาทั้งยังพยายามสบตากลมโต แต่ตอนนี้ทอมหันหน้าไปทางอื่นแล้วแม้ว่าใบหูจะยังแดงอยู่ก็ตามที แถมยังรอยยิ้มเล็กๆและมืออีกข้างหนึ่งที่ยกขึ้นมาปิดหน้าเอาไว้

 

“ฉันอยากจะบ้าตาย…”เขาได้ยินเสียงหวานพูดออกมาอย่างเหนื่อยอ่อนผสมกับเสียงหัวเราะหวานๆที่เขาชอบฟัง และเขาคิดว่าทอมดูดีเอามากๆยิ่งในช่วงที่ประหม่าขนาดนี้มันก็ยังดูดีในสายตาเขา

 

“นี่พึ่งแค่เริ่มต้นเองน่ะครับ เรายังเหลือเวลาในค่ำคืนนี้อีกยาวนาน”เขาพูดออกมาเมื่อทอมยอมหันมาสบตาเขาในที่สุด

 

“ผมไม่หลงกลคุณง่ายๆแน่”ชายหนุ่มพูดออกมาขณะที่กลั้นยิ้มอย่างสุดความสามารถ ขณะที่ไม่นานนักมื้ออาหารก็เข้ามาเสริฟเขาพอดี

 

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

 

เขาสาบานว่าตอนนี้เขาหลงรักคริสเข้าอย่างจัง! เขาชอบคริสเอามากๆจนแทบอยากจะหลบไปร้องไห้คนเดียวไกลๆ ยิ่งหลังจากมื้ออาหารที่แสนวิเศษผ่านพ้นไป ด้วยความรู้สึกที่ยากจะอธิบายอย่างสุดๆ ทั้งคำพูด ทั้งสายตาของคริสที่มองมา คำหวานต่างๆนาๆที่คริสระดมใส่เขามันดูไม่ใช่แค่พูดเอาอกเอาใจ เขาไม่เห็นแววเพลบอยในสายตาคมสีฟ้าคู่นั่นเลย มันมีแค่ความจริงจังและจริงใจ จนเขามั่นใจว่าคริสพูดออกมาจากใจจริง และเขาก้แทบจะสติแตกไปในหลายๆรอบ ตอนนี้เขาเริ่มรู้สึกราวกับว่าตัวเองกลับเป็นเด็กน้อยที่มีความรักในวัยเรียน และเขามั่นใจว่ามันต่างกันอย่างสิ้นเชิงเมื่อเห็นชายหนุ่มตัวโตที่มีไรเคราเล็กๆเดินเข้ามาใกล้

 

ตอนนี้เขาทั้งคู่อยู่บนเนินเขาระหว่างทางที่ขับรถกลับที่พัก คริสจอดรถลงข้างทางเพื่อดูพระจันทร์ดวงโตที่คืนนี้ดูจะสว่างกว่าคืนที่แล้ว ในขณะที่เขากำลังนั่งอยู่บนกระโปร่งหน้ารถเงยหน้าขึ้นมองบนท้องฟ้าเพื่อสงบสติอารมณ์ การอยู่ใกล้ๆคริสทำให้เขาไม่มีสมาธิ เหมือนกับว่าสมองเบล่อไปหมดอย่างไงอย่างงั้นเป็นเวลาเดียวกับที่คริสนั่งลงข้างๆเขาพร้อมกับมองเลยขึ้นไปบนท้องฟ้าข้างบน

 

“วันนี้สนุกไหมทอม?”เสียงทุ้มถามออกมาขณะที่ชายหนุ่มร่างสูงกำลังปลดกระดุมเสื้อออกสองสามเม็ด ซึ่งเขาก็ทำได้แค่พยักหน้านิดๆพร้อมกับรอยยิ้ม

 

“ผมสนุกมากเลย แถมยังทำให้รู้อะไรหลายๆอย่างว่าคุณเป็นคนเจ้าเล่ห์เอามากๆ”เขาหลี่ตาลงเล็กน้อยทำให้คนตัวโตยิ้มออกมา

 

“ฉันไม่ได้ทำอะไรเลย ฉันเป็นคนที่ซื่อตรงไม่ว่าหัวใจฉันคิดอะไรฉันก็แค่พูดออกไปตามสิ่งที่คิดเท่านั่นเอง”คริสบอกออกมาทำให้เขาขำเบาๆ

 

“ยังไม่เลิกอีกหรือคริส”เขาแสร้งถอนหายใจออกมา ซึ่งคนตัวสูงก็ขยับเข้ามาใกล้เขาที่ละน้อย

 

“คงเลิกยาก นายคงต้องทำใจให้ชินแล้วล่ะ”ร่างสูงบอก

 

“พรุ่งนี้ ผมจะบินกลับตอนเย็น คุณจะกลับกับผมไหมครับ?”ทอมถามออกมา ทำให้ชายหนุ่มนิ่งคิด

 

“แน่นอน ฉันก็ไม่มีแผนจะทำอะไรที่นี้ต่ออยู่แล้ว กลับไปแล้วเราไปเที่ยวกันอีกได้ไหม?”เสียงทุ้มเอ่ยออกมาขณะมองสบตากลมโตสีเขียวสวยนิ่ง ซึ่งทอมก็ไม่ได้หลบตาเขาแม้แต่น้อยแต่กลับวางมือนุ่มของอีกฝ่ายลงบนมือของเขาที่วางอยู่ใกล้ๆ

 

“มันจะดูเร็วไปหน่อยนะครับที่เราจะมีเดทครั้งที่สองภายในอาทิตย์เดียวกับเดทแรก”ทอมบอกยิ้มๆ

 

“งั้นแผนการที่จะชวนนายเดททุกวันก็ต้องเก็บไปก่อนนะสิ”เขาแกล้งถอนหายใจออกมาพลางมองหน้าอีกฝ่ายนิ่ง ทั้งเขาและทอมก็ไม่ได้พูดอะไรออกมาทั้งนั่น ได้แต่นั่งจ้องหน้าของอีกฝ่าย มองสบตากลมสีเขียวประกายฟ้าที่เขาชอบมอง อยากจะก้มลงไปให้ใกล้มากกว่านี้ แม้ว่าแค่นี้ทอมก็อยู่ห่างจากเขาไปไม่กี่คืบแล้วก็ตาม

 

“กลับไปอังกฤษแล้วคุณจะติดต่อกับผมอีกไหมครับ”ทอมถามออกมาแผ่วเบาขณะมองริมฝีปากหยักที่อยู่ห่างไปไม่มาก

 

“แน่นอนทอม ฉันอยากจะขอไปอยู่บ้านนายเลยด้วยซ้ำ”ชายหนุ่มตัวสูงบอก

 

“แล้วไม่ขอข้อมูลการติดต่อของผมหน่อยหรือครับ?”ทอมถามออกมาอีกทำให้คนตัวสูงยิ้มออกมาอย่างมีเล่ห์นัย

 

“ยังไงเราก็กลับด้วยกัน สู้ฉันแอบตามนายไปที่บ้านมันน่าจะสนุกกว่าอีก จริงไหม?”เสียงทุ้มพูดออกมาขณะยื้นหน้าเข้าไปใกล้จนชนเข้ากับหน้าผากของคนตัวเล็กกว่า ซึ่งทอมก็ขำออกมาเบาๆพลางก้มหน้าลงเล็กน้อย

 

“แต่ผมมีที่อยู่คุณน่ะครับ ผมอาจจะเรียกตำรวจพาตัวคุณไปก็ได้”ทอมถอนหายใจออกมาเล็กน้อยอย่างมีความสุข เมื่อได้ยินเสียงหัวเราะทุ้มต่ำของอีกฝ่าย ก่อนที่เขาจะเงยหน้าขึ้นมาเพื่อมองสบดวงตาคมสีฟ้าใสที่มันกำลังมองเขาอยู่ โดยที่เขารู้สึกถึงลมหายใจอุ่นๆของอีกฝ่ายที่รดลงมาเบาๆบนแก้มของเขา ทั้งยังสายตาคมที่มองต่ำลงมายังริมฝีปากของเขา มันยิ่งทำให้เขาหัวใจเต้นแรงกับเหตุการณ์ในตอนนี้

 

“…นายช่วยลุกออกไปก่อนได้ไหม ก่อนที่ฉันจะทำอะไรไม่ดีออกไป”คริสถอนหายใจออกมาแผ่วเบาขณะที่เขายื้นใบหน้าเขาใกล้อีกฝ่ายแต่ก็ยังเว้นระยะห่างเอาไวเล็กน้อย

 

“เช่นอะไรหรือครับ..”เขายกยิ้มออกมาเล็กน้อยเมื่อรู้สึกถึงใบหน้าคมที่เลื่อนเข้ามาใกล้เขา แต่เขาก็ถอยออกมาเพียงเล็กน้อยทำให้คริสยิ้มนิดๆ

 

“..ทอม”

 

“ไม่ลองขออะไรไม่ดีหน่อยหรือครับ..เจ้าหญิง”คริสมองต่ำลงมายังชายหนุ่มตัวเล็กที่ตอนนี้เขาสาบานว่าทอมกำลังยั่วเขาแน่ๆ และมันก็ได้ผลอย่างสุดๆไปเลยเมื่อเขารู้สึกราวกับว่าอยากจะกระชากทอมเข้ามาจูบเสียเดียวนี้ เมื่อเห็นว่าคนตัวเล็กอยู่ห่างไปเพียงไม่กี่นิ้วแต่ก็ยังขยับตัวหนีทุกครั้งที่เขาก้มหน้าลงไปใกล้ มันยิ่งทำให้เขายิ่งอยากล่าเข้าไปใหญ่ เขาจึงตัดปัญหานั่นด้วยการรั้งใบหน้าของทอมให้เข้ามาใกล้พร้อมกับกดจูบลงไปบนกรีบปากนุ่มสีชมพูนั่น

 

ชายหนุ่มจูบตอบเขาเบาๆขณะที่มือนุ่มก็เอื่อมไล่ขึ้นมาจนถึงท้ายทอยของเขา เลยขึ้นไปยังผมสีทองที่มัดเอาไว้อย่างดี นั่นยิ่งทำให้เขาไล่ต้อนเอาความหวานนุ่มจากคนตรงหน้ามากขึ้นไปอีก ทอมให้ความรู้สึกที่ดีอย่างที่เขาคิดไว้จริงๆ ออกจะมากกว่าที่เขาคิดไว้ด้วยซ้ำ คริสพละริมฝีปากออกมาเพียงเซียววิก่อนจะกดจูบลงไปใหม่ นึกชอบใจที่ลิ้นเล็กๆของอีกฝ่ายให้ความร่วมมือกับเขาเป็นอย่างดี ร่วมทั้งยิ่งทำให้เขารู้สึกดีมากขึ้นไปอีกเมื่อได้ยินเสียงครางเบาๆมาจากคนตัวเล็กกว่า ชายหนุ่มไล่มือที่กุมมือทอมเอาไว้ขึ้นมาเรื่อยๆตามเรียวแขนของอีกฝ่าย ก่อนจะเอื่อมออกไปเพื่อรั้งเอวคอดของชายหนุ่มเพื่อให้เจ้าตัวเขามาใกล้มากยิ่งขึ้น ทำให้ทอมขำออกมาเล็กน้อยเมื่อเขาละริมฝีปากออกมาแต่ก็กดจูบลงมาใหม่อย่างคนที่ไม่รู้จักพอ ทอมช่างน่ารัก อ่อนหวานอย่างถึงที่สุดจนทำเอาเขาแทบคลั่งกับลิ้นเล็กๆที่ยอกล้อเขาอย่างยั่วยวน พร้อมกับมือนุ่มและแขนเรียวทั้งสองข้างที่ยกขึ้นโอบรอบคอเขาในตอนนี้ นึกพอใจกับปลายนิ้วเรียวที่เกลี่ยเบาๆอยู่ตรงช่วงกรามของเขา และเขาชอบมันเอามากๆ…

 

“คริส…”เขาได้ยินทอมถอนหายใจออกมาเล็กน้อยเมื่อเขาถอนจูบถออกมาแต่ก็ยังไล่เบาๆลงไปยังริมฝีปากล่างของอีกฝ่าย ซึ่งทอมก็ได้แต่ขำออกมาเบาๆเมื่อรู้สึกถึงแรงจากท่อนแขนของเขาที่รั้งให้ทอมเข้ามาใกล้จนแทบจะนั่งลงบนตัวเขาอยู่แล้ว

 

“อย่ายั่วนักสิทอม…ฉันกล้าทำอะไรหลายๆอย่างท้ามกลางแสงจันทร์น่ะ”เขาพูดออกมาแผ่วเบาๆขณะที่หลับตาลงเมื่อรู้สึกถึงมือนุ่มๆของทอมที่ตอนนี้ไล่เบาๆอยู่ตรงช่วงกรามของเขา นั่นทำให้อีกฝ่ายหัวเราะออกมาเล็กน้อยและเขาคิดว่ามันเป็นเสียงหัวเราะที่ดูเซ็กซี่เอามากๆ

 

“งั้นคุณต้องรีบพาผมกลับไปที่พักก่อนที่จะเกิดอันตรายแล้วละครับ”ทอมบอกอายๆพร้อมกับใบหน้าที่ยังคงแดงระเรื่ออยู่เหมือนเดิม และร่างสูงเองก้คิดว่าเป็นความคิดที่น่าเห็นด้วยที่สุดในตอนนี้ แม้ว่าใจจริงแล้วเขาจะไม่อยากจากทอมไปไหนเลยก็ตาม

 

“ไปกับฉันจะไม่อันตรายกว่าหรือ”คริสบอกออกมาด้วยเสียงเจ้าเล่ห์ ซึ่งทอมก็ทำเพียงขยับลงมายืนดีๆบนพื้น แต่ก็ยังวางมือทั้งสองลงบนไหล่กว้างของชายหนุ่ม

 

“พยายามทำให้ตัวเองปลอดภัยสิครับ กลับกันเถอะผมง่วงแล้ว”ทอมบอกยิ้มๆพร้อมกับก้มลงมาจูบลงไปเบาๆบนแก้มสากของอีกฝ่าย ซึ่งคริสก็ยอมทำตามแต่โดยดีพลางนึกถึงวันพรุ่งนี้ว่าจะทำอะไรดีก่อนจะกลับอังกฤษ

 

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

หลังจากที่ส่งทอมเข้าที่พักอย่างปลอดภัยแล้ว ด้วยการที่พยายามห้ามใจตัวเองไม่ให้ขอเข้าไปในที่พักของทอม ก็เพราะกลัวจะไปคิดเรื่องแปลกๆแล้วมันอาจจะพลอยทำให้เกิดอะไรที่”ยังเร็วไป”ขึ้นมาน่ะสิ และเขาคิดว่าค่อยข้างมีเปอร์เซนสูงเอามากๆเพราะเขาติดใจรสจูบของทอม ริมฝีปากเล็กๆน่าจูบนั่น กับรสชาติหวานๆของทอมที่มันทำให้เขาแทบจะสติแตกไปเลย ช่างดูอ่อนหวานและเย้ายวนไปในตัว จนเขามั่นใจว่าหลังจากคืนนี้เขาคงจะมั่นใจแล้วแน่ๆว่าเขาจะต้องขอทอมเดทอีกให้ได้ และดูแล้วเจ้าตัวก็คงจะพอใจที่จะออกเดทกับเขาอีกเหมือนกัน ชายหนุ่มคิดขำๆในระหว่างที่นั่งคิดอะไรเพลินๆอยู่หน้ากระโปรงรถของน้องชาย ที่ตอนนี้เขาเอามันมาจอดไว้อย่างดีหลังจากที่ไปส่งทอมมา และคืนนี้เขาคงจะนอนค้างบ้านน้องชายเขาเนี่ยและ ชายหนุ่มถอนหายใจออกมาอย่างอารมณ์ดีก่อนจะหยิบโทรศัพท์ในกระเป๋าขึ้นมาดูเวลา และพบว่ามีคนโทรมาหาเขาเกือบ20สาย และมันเป็นเบอร์พี่ชายเขาอีกคนที่ตอนนี้อยู่ที่อังกฤษ

 

“ว่าไง นายโทรหาฉันหรือ?”เขาพูดออกไปอย่างอารมณืดีเมื่อโทรกับหาอีกฝ่าย

 

-คริส!!!!! กว่าจะติดต่อได้ นายจะกลับมาอังกฤษเมื่อไหรกันไม่ทราบ ตอนนี้มีฉันมีปัญหานะสิ-เขาขมวดคิ้วออกมาเมื่อได้ยินเสียงปลายสาย

 

“ปัญหา? เกิดอะไรขึ้น ฉันจะกลับอังกฤษพรุ่งนี้เย็น”เขาพูดออกมาขณะลุกขึ้นยืน

 

-เรือลำหนึ่งของเราที่ไปขนกาแฟมาจากบลาซิลถูกตำรวจแจ้งเข้ามาว่าเจอยาเสพติด ตอนนี้ฉันปวดหัวจะตายอยู่แล้วแถมไม่รู้จะทำยังไงอีก ตอนนี้ฉันกำลังพยายามคุยกับตำรวจอยู่ เพราะเรือพึ่งมาถึงแถมตอนนี้ลูกเรือก็โดนสอบอยู่ด้วย นายนั่งเครื่องมาตอนนี้เลยได้ไหม มาให้เร็วที่สุด-เขาอ้าปากค้างออกมาเล็กน้อยก่อนจะหันไปมองทางทิศที่ทอมอยู่โดยไม่รู้ตัว ถ้าเขาไปตอนนี้แล้วเรื่องทอมพรุ่งนี้จะทำยังไงล่ะ? ชายหนุ่มถอนหายใจยาวออกมาก่อนจะยกมือขึ้นกุมขมับ

 

“ลุค…นายช่วยเอ่อ…พยายามคุยกับตำรวจไปก่อนน่ะ ว่ามันอาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด ลองดูว่าพอจะมีช่วงที่เรือเราอาจถูกเรือลำอื่นโยนของเขามาหรือเปล่า ดูเรือที่เข้าใกล้เรือเราทั้งหมดว่ามีลำไหนน่าสงสัยบ้าง..”เขาพูดออกไปอย่างใช่ความคิด ทำให้ได้ยินเสียงดังมาจากอีกฝั่ง ทำให้เขาพอจะรู้ว่าพี่ชายเขาอยู่ที่ท่าเรือ

 

-แล้วนายจะมาได้เมื่อไหร-เขาเงียบไปอึดใจหนึ่งขณะที่ยังคงมองตรงไปยังทางที่เขาไปส่งทอมมา

 

“ฉัน…กำลังจะไปสนามบิน”เขาถอนหายใจออกมาในที่สุด “แต่หลังจากเสร็จเรื่องแล้วฉันจะบินกลับมาที่นี้ในตอนเช้าทันทีเข้าใจไหม”เขาพูดซึ่งดูเหมือนลุคก็จะไม่ว่าอะไร แต่ตอนนี้ปัญหามันอยู่ที่เขานี่สิ…เขายังไม่อยากไปจากสวิสเซอร์แลนด์ตอนนี้ เหลือทางเดียวคือพรุ่งนี้คงต้องรีบเผ่นกลับมานี้ให้เร็วที่สุดก่อนที่ทอมจะกลับซะแล้ว

 

 

Advertisements

เกี่ยวกับ jrasmason

สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมกันนะค่ะ บล็อกนี้จีนจะลงเป็นFictionหรือว่าเป็นAUนะค่ะ คู่หลักก็จะเป็นHiddleswothและคู่อื่นๆอีกตามแต่อารมณ์ค่ะ ฮ่าๆ หวังว่าจะชอบและสนุกกับนิยายที่จีนเขียนนะค่่ะ ขอบคุณค่ะ //จุ๊บๆ
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Travel Trip, Z All Fiction และติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับที่ [FIC] Hiddlesworth [ChrisXTom]#8 Travel Trip

  1. เจอิน พูดว่า:

    โอ้ยจะทันมั้ย กลัว ไม่ได้ร่ำลาอะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s