[FIC] Hiddlesworth [ChrisXTom]#7 Trickster

ฟิคเรื่องนี้เป็นเพียงจิตนาการของผู้แต่ง

หรืออาจจะเป็นฟิคชั่นที่แปลมา

ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ตัวละครเสื่อมเสียใดๆทั้งสิ้น

 อ่านเพื่อความบันเทิง นะแจ๊ะ

My Tumblr : http://jrashiddlesworth.tumblr.com/

FB : https://www.facebook.com/yujean.rasmason

Twitter : https://twitter.com/YuJeanN

Exteen : http://rasmason2.exteen.com

Page : https://www.facebook.com/hiddlesworthfangirl?ref=hl

Wordpess : https://jrasmason.wordpress.com

 

 

 

 

C : Chris H. X Tom H.

R : M

G : Romantic

L : Thai

W : Yujean Rasmason

 

********************************

 

 

เขาบ้าไปแล้วแน่ๆ นั่นคือสิ่งที่ทอมคิดบอกตัวเองมาตลอดในช่วงหลายวันมานี้ เขาและคริสรู้จักกันมาถ้านับรวมวันนี้ละก็…25วัน แต่ถ้านับหลังจากการที่เขาบังคับให้คริสคบด้วยละก็ จะเป็นแค่20วันเท่านั่น อีกเพียงสิบวันเขาและคริสก็จะหมดเรื่องที่จะต้องคุยกัน เขาจะต้องหาทางแสดงให้เหมือนกับเขาลบคลิปบ้านั่นไป แต่ทำไมก็ไม่รู้…ในใจเขาค่อนข้างเจ็บพอสมควรในยามที่เห็นคริสกำลังอี้อ่อกับสาวๆทั้งที่ปกติคริสก็เป็นคนจำพวกแบบนั่นอยู่แล้ว เขาไม่รู้ตัวว่าตั้งแต่เมื่อไรกันที่การไปหาที่เงียบๆซ้อมไวโอลินจะต้องเป็นที่ที่เขาสามารถเห็นพวกชมรมอเมริกันฟุตบอลซ้อมได้ด้วย เขาเสียใจทุกครั้งที่คริสว่าเขาต่างๆน่าๆ ทำตัวนิสัยเสียและกวนโมโหคริสได้ยากลำบากขึ้นทุกที เพราะในใจมันอยากทำดีกับคริสเสียมากกว่า ไม่กล้าหลบตาคมกริบที่มันมองมายังเขา เกลียดรอยยิ้มหล่อร้ายกาจนั่นเพราะมันทำให้เขารู้สึกเหมือนจมน้ำ

 

ทุกอย่างมันเลวร้ายขึ้นในทุกๆวันจนเขาเริ่มรู้แล้วว่ามันอาจจะแย่จริงๆก็ได้หากว่าเขาเกิด…ความรู้สึกที่ไม่ควรอย่างยิ่ง เขาไม่รู้ว่าไอ้คนประเภทนั่นจะเป็นคนที่ทำให้เขาหวั่นไหวได้ยังไง และเขาค่อนข้างพยายามบอกตัวเองในทุกครั้งว่าเขาคิดไปเองแน่ๆ คริสทั้งหยาบคาย ใจร้าย เจ้าชู้ นิสัยเสีย วางอำนาจ ชอบใช่กำลัง ดูถูกคนอื่น หลงตัวเอง ทุกๆอย่างที่มันแย่มากๆอยู่ในตัวชายหนุ่มตัวสูง เขาไม่รู้ว่าควรจะทำยังไงดี ถ้าหากว่าคริสรู้ว่าเขาเกิดมีความคิดแบบนั่นจริงๆละก็ ได้โดนล้อไปเป็นชาติแน่ๆ อีกอย่างหนึ่ง….คริสไม่ได้ชอบผู้ชาย แม้จะเป็นพวกที่ไม่ปฏิเสธก็เถอะแต่คริสก็ยังชอบผู้หญิง และเขาเป็นผู้ชายทั้งตัว ต่อให้คริสนิสัยดีราวกับเทพบุตรมาเกิดก็ยังคงเป็นไปไม่ได้อยู่ดี ทอมถอนหายใจน้อยๆแล้วตัดสินใจหยิบหนังสือมาใส่กระเป๋า มันใจแน่นอนว่าเขาอ่านหนังสือไม่รู้เรื่องเลยแม้แต่ตัวเดียว ในหัวมันมีแต่ใบหน้าหล่อๆนั่นลอยไปลอยมาจนเขาจะประสาทเสียอยู่แล้ว คิดว่าออกจากห้องสมุดแล้วกลับไปที่หอพักเพื่อนซักงีบคงจะดีกว่า

 

ชายหนุ่มสะพายกระเป๋าแล้วรีบสาวเท้าออกมาจากห้องสมุด มองสำรวจรอบๆเพราะเขาค่อนข้างมั่นใจว่าเย็นนี้อาจจะมีการแข่งอะไรซักอย่าง เขาเห็นกลุ่มเชียร์รีดเดอร์กำลังซ้อมอย่างแข็งขันอยู่ใกล้กับลานกว้าง เขาจำได้ว่ามีสาวคนหนึ่งที่เขาเคยแอบชอบตอนปีหนึ่งอยู่ แต่เธอค่อนข้างจะเด่นพอสมควรเขาก็เลยอกหักทั้งๆที่ยังไม่ได้บอกอะไรออกไป จนถึงตอนนี้เขาก็คิดว่าเธอยังน่ารักอยู่เหมือนเดิม ชายหนุ่มสะบัดหัวน้อยๆเพื่อไล่ความคิดแปลกๆแล้วรีบเดินต่อไปแล้วก็แทบจะชนเข้ากับใครซักคนที่เดินมา ยังดีที่อีกฝ่ายรั้งเขาไว้ทำให้เขาไม่ร่วงลงไป

 

“แค่สาวๆสะบัดกระโปรงโชว์ถึงกับเดินไม่เป็นเลยหรือไง”เขาเงยหน้าขึ้นมองตามน้ำเสียงทุ้มต่ำที่เขาคุ้นเคย มองใบหน้าคมที่ยกยิ้มมาให้เขา บางอย่างมันทำให้อาการเขากำเริบอีกแล้ว หัวใจของเขา…มันเต้นถี่และแทบจะเหมือนเสียงกลอง พยายามบังคับตัวเองอย่างเต็มที่เหมือนทุกทีที่มองดวงตาคมกริบสีฟ้าที่มันมองมายังตัวเขา

 

“โชคร้ายแต่วันที่เจอนาย”เขาแกล้งแบ้ปากน้อยๆ เห็นอีกฝ่ายเพียงแค่ถอนหายใจเท่านั่น

 

“แขนนายเป็นไงบ้าง”เขาแส่หน้าไปอีกทางเพื่อรวบรวมสติ เขาเกลียดมันมาก!!!!! เขาอยากจะตะโกนอัดใบหน้าหล่อๆนี้เหลือเกินว่าเลิกถามด้วยสีหน้าเป็นห่วงเป็นใยแบบนี้ทุกครั้งที่เจอหน้าเขาได้ไหม มันกำลังทำให้เขาแทบจะขาดอากาศหายใจตายอยู่แล้ว เขาไม่รู้ว่าทำไมคริสถึงต้องทำดีกับเขาด้วย มันแย่มากและเขาไม่ต้องการ เพราะแค่นี้เขาก็แทบจะบ้าตายอยู่แล้ว

 

“ดี…หายแล้ว”เขาตอบในที่สุดแกล้งทำเสียงเป็นรำคาญที่สุด

 

“เดียวนี้ดูท่าทางจะไม่พยายามขัดขวางความสุขฉันแล้วน่ะ หมดอารมณ์ยั่วโมโหกันแล้วหรือไง?”คริสว่า

 

“ก็ดูนายจะมีความสุขกับการทำทุกอย่าง จะให้ฉันทำยังไงล่ะ”เขาหรี่ตาลงน้อยๆ

 

“นั่นสิน่ะ…นายบังคับให้ฉันไม่ไปปาร์ตี้เพื่ออ่านหนังสือสอบ ฉันก็ทำตาม…ให้นั่งทำรายงานฉันก็ทำ ไม่ให้ดอดขึ้นเตียงกับสาวๆฉันก็ทำ…อืม ฉันว่าทำตามที่นายบอกมันก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรมากนัก เหมือนเราแลกเปลี่ยนกันมากกว่า”คริสบอกยิ้มๆและลดเสียงลง “…นายชอบฉัน ฉันก็ยอมเป็นแฟนกับนายแลกกับการที่ฉันได้ทำงานส่งเหมือนมีตารางงานเคลื่อนที่คอยเตือนให้ทำอะไร นายมีประโยชน์จะตาย”เขากลืนน้ำลายน้อยๆเมื่อคำว่าชอบมันหลุดมาจากปากของคริสอีกแล้ว เขาอยากจะอ้าปากปฏิเสธแต่มันเหมือนกับเขาทำไม่ได้เสียมากกว่า เลยได้แค่ถลึงตาใส่คริสเท่านั่น

 

“ฉันไม่ใช่ตารางงาน”เขาว่า

 

“ยังไงก็เถอะ เย็นนี้ฉันมีแข่งกับอีกมหาลัยหนึ่ง…เป็นการแข่งขันก่อนฤดูหนาวของกลุ่มC ครั้งนี้แข่งที่มหาลัยของเรา จะไปดูไหม”เขาแทบจะร้องออกมาเมื่อรู้สึกถึงท่อนแขนแข็งแรงที่แทบจะรั้งคอเขาไปใกล้ มันพาดอยู่ที่บ่าของเขาอย่างถือวิสาสะบังคับให้เขาเดินตามไปด้วย และเขาเพียงแค่พยายามควบคุมอารมณ์ไม่ให้เตลิดไปกับอ้อมแขนอุ่นๆของคริสในตอนนี้

 

“ทำไมฉันต้องไป”เขาว่าเสียงแข็ง

 

“ฉันลงแข่งด้วยน่ะทอม”คริสพูดต่อทำให้เขาเงียบ

 

“ใจคอจะไม่ไปเชียร์ฉันเลยหรือไง นายเป็นแฟนที่แย่เป็นบ้า”เขาหันหน้าหนีเพื่อซ้อนใบหน้าแดงๆและพยายามหาคำตอบไปด้วยในเวลาเดียวกัน

 

“นายควรจะไม่พอใจที่มีฉันบังคับให้นายยอมคบด้วยคริส”เขาขู่เสียงแข็ง และอีกฝ่ายเพียงแค่ยักไหล่เท่านั่น

 

“ไม่รู้…ฉันเริ่มเฉยๆแล้ว อยู่กับนายก็ดีไม่เยอะ ไม่เรื่องมาก ไม่วุ่นวาย…ในบางครั้ง จริงๆฉันว่ากับผู้ชายคงไม่เป็นไรมั่ง คืนนั่นฉันก็ว่ามีความสุขอยู่”คริสพูดอย่างไม่ค่อยแคร์ แต่เขาแคร์มาก…คืนนั่นพวกเขาไม่ได้มีอะไรกัน แถมคริสยังนอนกับสาวคนหนึ่งที่เดินออกจากห้องสวนทางกับเขาไป เขามั่นใจว่าคริสเองไม่ได้นึกถึงอะไรเลยแม้แต่เรื่องเดียว ก็แน่ละเขาจะไปวุ่นวายอะไรได้เพราะเขาเป็นแฟนปลอมๆ หลบซ้อน และไม่มีใครรู้เรื่องนี้ คริสเองก็คงเห็นเขาเป็นแค่ตารางงานอย่างที่เจ้าตัวว่า แม้จะฝืนใจแต่ถ้าทำยังไงคริสก็ได้ประโยชน์อยู่ดี จนบางครั้งมันเป็นแค่ข้ออ้างของเขาในเรื่องคลิปที่ไม่มีอยู่จริงว่าเขาอยากให้ไม่พอใจ

 

“ฉันไม่อยากเป็นแฟนกับนายนักหรอก แค่บังเอิญว่าอยากดัดนิสัยเสียๆของนายให้มันดีขึ้นก็เท่านั่นเอง หมั่นไส้คนแบบนาย”เขาบอก

 

“แล้วถ้าฉันดีขึ้นแล้วนายจะทำไงต่อ”คริสถามอีกและเขาทำได้แค่เงียบลงไปก็เท่านั่น

 

“จะเลิกยุ่งกับฉันหรือไง? ยอมรับเถอะน่าว่านายชอบฉัน เวลาที่เราคบกันมันเหลือไม่มากแล้วน่ะทอม ใช่ให้มันคุ้มๆหน่อยสิ”ทอมเพียงแค่เงยหน้ามองอีกฝ่ายนิ่ง กับคำพูดที่มันทำให้เขารู้สึกโหวงๆในใจเหมือนกัน

 

“ฉันลืมไปว่าเรามีเวลาจำกัดด้วย อีก10วันฉันก็จะไปให้พ้นหน้านาย อดดีใจไม่ได้เลยสิน่ะ”เขาเผลอกระแทกเสียงไปอย่างโกรธๆแต่ความรู้สึกบางอย่างมันกลับมากกว่านั่น เหมือนกับเขากำลังน้อยใจในเรื่องไม่เป็นเรื่อง และเขาคิดว่าตัวเองเผลอแสดงท่าทางงี่เง่าออกไปก็จากสายตาคมกริบที่มันมองตรงมาทางเขาอย่างไม่แน่ใจ

 

“นายพูดเหมือนกับว่าแคร์จริงๆงั้นและ”คริสว่าและเขาไม่ตอบคามนั่น ดันท่อนแขนอีกฝ่ายออกไปจากไหลด้วยความรู้สึกที่หากหลาย

 

“ใครแคร์?? ทำไมฉันต้องสนใจว่านายจะรู้สึกยังไง ฉันละไม่ได้อยากจะเจอหน้านายเลยคริส”เขาบอก ทำให้สายตาคมดูจะแข็งกร้าวขึ้น

 

“อย่างน้อยฉันก็พูดดีๆน่ะทอม ครั้งนี้ฉันไม่ได้มาหาเรื่องอะไรนาย”คริสว่าเสียงแข็ง

 

“ดี! ถ้ามันไม่มีเรื่องจำเป็นก็ดี มันเสียเวลา…มีอะไรอีกหรือเปล่า”เขาเห็นคริสถอยหายใจยาวอย่างเหนื่อยใจสุดๆกับเขา บางอย่างมันทำให้เขายิ่งรู้สึกแย่เข้าไปอีกเมื่อชายหนุ่มขยับถอยห่างออกไป สายตาคมกริบสีฟ้ามันมองมาที่เขาด้วยแววไม่เข้าใจราวกับเขากำลังทำตัวงี่เง่า ราวกับพวกเขากำลังทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

 

“ไม่มีไร ขอโทษที่รบกวนแล้วกัน”เขาบอกได้เลยจากเสียงทุ้มต่ำที่ฉายแววเหนื่อยใจออกมาอย่างเต็มที่ เป็นครั้งแรกที่คริสใช่น้ำเสียงแบบนี้มันทำให้เขาหันไปมองที่ด้านหลังแต่ก็เห็นเพียงแค่แผ่นหลังหว้างที่เดินจากไปก็เท่านั่น

 

ครึ่งวันนี้เขาแทบไม่เป็นอันทำอะไรเลยแม้แต่น้อย เขาไม่มีสมาธิ เขาหงุดหงิดและอารมณ์ไม่ดีอย่างมาถึงมากที่สุด เขาไม่ได้อยากจะทะเลาะกับคริสซักหน่อย อันที่จริงพวกเขาไม่ได้มีเรื่องอะไรให้ทะเลาะกันด้วยซ้ำ ท่าทีเย็นชากับคำพูดแดกดันต่างๆน่าๆถ้าเป็นเมื่อก่อนหน้านี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่บางอย่างทำให้เขารู้สึกว่ามันแย่กว่านั่น เหมือนเขากำลังทะเลาะกับคนที่เขาแคร์มากๆและมันไม่ดีเลยจริงๆ เขาเดินไปดูกระจกในห้องน้ำทำให้เห็นว่าเขาค่อนข้างหน้าซีดเล็กน้อยและดูเหมือนพวกใกล้ตายจริงๆ จริงๆแล้ววันนี้เขาว่าเขาทำตัวไม่มีเหตุผลเอามากๆ คริสเองก็ไม่ได้หาเรื่องอะไรเขาเลย แต่เขาต่างหากที่ทำตัวแบบนั่น คริสเองอาจจะชวนเขาไปดูการแข่งขันก็ได้ละมั่ง…เขาไม่ใช่ว่าไม่อยากไปแค่ว่าไม่รู้จะไปทำไมต่างหากละ ในเมื่อเป็นอะไรก็ไม่ได้เป็น เพื่อนก็ยิ่งไม่ใช่

 

ทอมออกมาจากห้องน้ำด้วยสภาพอิดโรยนิดๆ เขามองไปยังเสื้อแจ็กเก้ตสีเข้มของเขาที่พาดไว้บนเตียง ชั่งใจอยู่ว่าจะออกไปดูการแข่งดีไหมใจหนึ่งก็อยากไปแต่ใจหนึ่งก็ตะโกนบอกว่าไม่ต้องไปในเมื่อมันไม่เกียวอะไรกับเขาเลย ทอมเม้มปากน้อยๆอย่างพยายามใช่ความคิด นึกถึงใบหน้าคมและรอยยิ้มหล่อๆนั่นกับสีหน้าผิดหวังในตอนที่เขาแกล้งพูดจาร้ายๆใส่ แค่ลองเฉียดไปดูซัก5นาทีคงไม่เป็นไรมั่ง ชายหนุ่มถอนหายใจอีกรอบและคว้าแจ็กเก้ตหนังขึ้นมาใส่

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

เจ้าของร่างสูงใหญ่ในชุดเต็มยศสีแดงดำกำลังเดินอย่างไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมในการแข่งเท่าไร ตอนนี้เขานั่งอยู่ข้างสนามระหว่างที่ถูกเปลี่ยนตัวออกมาหลังจากที่ช่วงแรกเขาไม่มีสมาธิเท่าที่ควร ชายหนุ่มเสียผมสีทองไปทางด้านหลังเซงๆพลางขยับหมวกไปมาอย่างเหม่อๆ เขาไม่เข้าใจความรู้สึกนี้เลย…เขารู้สึกเหมือนเขาทำอะไรซักอย่างให้ทอมไม่พอใจและมันเกือบเหมือนกับว่าพวกเขาทั้งคู่กำลังทะเลาะกันอยู่ ความรู้สึกนี้มันแย่กว่าตอนที่เขาทะเลาะกับแฟนเก่าเรื่องที่เจ้าหล่อนจับได้ว่าเขาแอบดอดไปนอนค้างที่ห้องสาวคนหนึ่ง ไม่รู้สิเขาแค่รู้สึกไม่ค่อยดี…เขาไม่อยากทะเลาะกับทอม ไม่อยากอยู่ในสภาพแบบนี้ เขาโกรธทอมมากแน่ละ เขาอุสาอยากจะชวนมาดูการแข่งนัดสำคัญของเขา นอกจากทอมจะไม่สนใจจะฟังว่าเขาอยากจะพูดอะไรแล้วยังหาว่ามันเสียเวลาอีก คริสก้มหน้าลงน้อยๆเพื่อมองหมวกในมือ แทบจะไม่ได้สนใจดูเพื่อนๆตอนแข่งเลยด้วยซ้ำ ไม่รู้ว่าเขาเป็นบ้าอะไรในตอนนี้อยากจะบีบคอตัวเองจริงๆที่มาทำตัวแบบนี้ในการแข่ง

 

“ไหวไหมคริส…”เขาเงยหน้าขึ้นมามองเพื่อนเขาที่เหมือนจะมีการเปลี่ยนตัวและลงมานั่งข้างๆ

 

“ฉันโอเค”เขาบอกปัดๆ

 

“ทะเลาะกับแฟนหรือไง? ก่อนแข่งแบบนี้มันมีผลน่ะ นายก็รู้นิ”เขาหันไปมองชายหนุ่มผมดำที่กำลังนั่งดื่มน้ำอยู่ แล้วหันมามองตรงไปยังสนามตรงหน้า เลยไปยังอัศจรรย์เชียร์ที่มีเชียร์รีดเดอร์กำลังร้องเพลงและเต้นเชียร์พวกเขาอยู่ สาวๆที่มาดูการแข่ง พวกผู้ปกครอง อาจารย์ เขาไม่รู้ตัวเลยว่าสายตาของเขากำลังมองหาอยู่แค่คนคนเดียวโดยไม่รู้ตัว

 

“ฉันไม่ได้ทะเลาะกับแฟน”เขาถอนหายใจยาวในที่สุดและยันตัวมาพิงพนักดีๆ

 

“ไม่เอาน่าคริส เรารู้จักกันมาเท่าไรแล้ว”เขายิ้มนิดๆเมื่อถูกต่อยเบาๆที่ท่อนแขน

 

“เขาไม่ฟังฉันเลย…ไม่มาเชียร์ด้วย แค่รู้สึกเซงนิดๆ”เขาว่า

 

“น่าทางเธอจะสำคัญนะเนี่ย ถึงกับทำให้แคปของเราหง่อยขนาดนี้”เพื่อนเขาผิวปากเบาๆ “เฮ้..ไม่ต้องห่วงน่า เธอมาแน่เชื่อฉันสิโชว์ฟรอมเจ๋งๆเอาไว้เพื่อเธอยอมมาดูจะได้ประทับใจ”เพื่อนเขาพูดยิ้มๆ พร้อมกับโค้ตที่เดินเข้ามาใกล้เขาและถามเขาว่าโอเคหรือยัง เพราะจะเปลี่ยนตัวเขาลงแทนเพื่อนคนนึ่งที่ตอนนี้ท่าทางจะไม่ไหวเท่าไร

 

ร่างสูงพยักหน้าน้อยๆพลางกระโดดนิดๆเพื่อวอมร่างกาย มองตามโค้ทที่ตอนนี้เดินออกไปยืนใกล้สนามเหมือนเดิมเพื่อดูสถานการณ์ ตอนนี้ทีมของเขากำลังตามอยู่เพราะตัวเก่งแบบเขาไม่มีสมาธิทำให้เพื่อนๆที่เป็นตัวเกงเหมือนกันทำงานหนักอยู่พอสมควร เขาเดินออกมาน้อยๆมองตรงไปยังอัสจรรย์ที่ตอนนี้คนเริ่มลุกขึ้นสงเสียงน้อยๆเมื่อเขากำลังจะลงสนาม เจ้าของร่างสูงใหญ่หายใจยาวเหยียดเพื่อตั้งสติให้มากที่สุด พยายามปัดความคิดในเรื่องของทอมออกไปจากหัวให้มากที่สุด แล้วเขาก็ต้องเงยหน้าขึ้นเมื่อได้ยินเสียงแหลมเล็กของสาวๆที่ตะโกนเรียกชื่อเขา สายตาคมกริบตวัดไปมองแล้วเหมือนบางอย่างในใจของเขามันแทบจะลิงโลดขึ้นมาจนกลั้นลอยยิ้มไม่ได้ เขาเห็นทอมนั่งอยู่ตรงนั่น…กำลังมองดูรอบๆอย่างไม่แน่ใจแล้วสุดท้ายก็หันมามองตามเสียงร้องของสาวๆ พวกเขาได้สบตากันเพียงแวบหนึ่งก่อนที่ทอมจะแส่หน้าไปอีกทาง เขายกยิ้มออกมาพลางใส่หมวกอย่างรวดเร็ว แทบจะเก็บอารมณ์ที่อยากจะกระโจนลงสนามไม่ได้ ร่างสูงใหญ่ยกมือขึ้นสูงแล้วร้องโว้วออกมาเสียงดังเรียกเสียงเฮ้ตอบรับดังลั่นจากเหล่ากองเชียร์ ทำให้สนามดูจะยิ่งคึกคักมากขึ้นไปอีกไม่รู้กี่เท่าต่อกี่เท่า

 

“กลับมาคึกได้แล้วหรือแคป”เขายกยิ้มนิดๆเมื่อได้ยินเสียงลูกทีมทักมาในระหว่างที่พวกเขาตั้งท่ามองหน้าคู่ต่อสู้ในเครื่องแบบสีขาว เขาขยิบตาให้อีกฝ่ายเป็นการยั่วโมโหน้อยๆ

 

“อย่าให้ฉันผิดหวังนะสาวๆ โชว์พาวกันหน่อย”เขาขยับคอเล็กน้อยเพื่อรอสัญญาณอย่างใจจดใจจ่อ รับรู้ถึงบรรยากาศที่ความตึกเครียดแทบจะหายไป วันนี้เป็นไงเป็นกัน…ไม่ว่ายังไงเขาต้องพาทีมชนะให้ได้

 

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

 

ทอมแทบจะอดใจเต้มไม่ได้กับสายตาคมกริบทีมันมองตรงมาที่เขาเมื่อตอนที่คริสกำลังลงสนาม ถ้าเขาไม่เข้าข้างตัวเองมากเกินไปเขามั่นใจว่าคริสดูจะคึกขึ้นมามากๆหลังจากที่ชายหนุ่มหันมาเจอเขา เขาปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคริสในตอนนี้เท่มากจริงๆ กัปตันทีมตัวโตที่ทำให้เขาเผลอกำมือแน่นทุกครั้งที่เห็นคู่แข่งวิ่งเข้าไปปะทะตัวชายหนุ่ม เผลอร้องออกมาทุกครั้งเมื่อเห็นคริสล้มลงไปบนพื้น และเขาเองก็ไม่รู้ตัวจนกระทั่งเกมดำเนินมาจนเกือบจะจบว่าเขาจับตามองแค่กัปตันทีมคนเดียวเท่านั่น และเขาเห็นว่าคริสหันมามองทางเขาบ่อยมากจนเขาเองแทบจะใจเต้นขึ้นมาทุกๆครั้งที่คริสยกมือขึ้นมาและชี้มาทางเขา แต่อีกแง่หนึ่งคืออาจจะเป็นสาวๆคนไหนก็ได้ที่นั่งอยู่ใกล้ๆนั่นก็ได้ เขาไม่เคยมาดูกีฬาแบบนี้แต่จากที่หลายๆอย่างเขามั่นใจว่าในช่วงแรกๆพวกเขาตามอยู่มาก แต่ตอนนี้พวกเขากำลังนำชนิดที่ว่ามีสิทธิพลิกเกมแน่ๆ มันทำให้เขาเผลอยืนขึ้นในบางครั้งเพื่อรอดูว่าคริสไม่เป็นอะไร

 

“ทีนี้เชื่อหรือยังเรื่องที่ฉันเล่าให้เธอฟัง ฉันเคยบอกว่าจะยอมเดทกับเขาหากว่าเขาชนะแข่งแล้วก็ถ้าฉันเลิกกับแฟนละน่ะ”เขาหันไปตามเสียงเรียกทำให้เห็นสาวคนหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆเขา เธอใส่กระโปรงสั่นกับรองเท้าส้นสูงไม่เข้ากับอากาศในตอนนี้เลยจริงๆ เธอนั่งเยื่องจากเขาไปประมานสองแถวข้างล่างและกำลังคุยกับเพื่อนสาวเธออยู่

 

“นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงมองมาทางนี้บ่อยไงละ เขารู้ว่าฉันมาและเขามองฉัน”เธอบอกอีก

 

“เงียบเถอะอีวา ตราบใดที่เธอยังไม่ได้ควงกับเขาฉันก็ไม่เชื่ออยู่ดี”เพื่อนสาวเธอบอกทำให้หญิงสาวแทบจะหัวเราะออกมาราวกับมันไร้สาระ ต่างกับเขาที่กำลังคิดถึงคำพูดของเจ้าหล่อนอยู่ และมันทำให้เขาเพียงแค่ขยับออกห่างไปนั่งยังฝั่งที่คนน้อยลงก็เท่านั่น

 

เวลาดำเนินมาจนถึงท้ายเกมเมื่อตอนนี้ทั้งสนามกำลังลุ้นว่าทีมของมหาลัยของเขาจะทำคะแนนสุดท้ายที่จะชี้ว่าชนะขาดได้หรือไม่ และมันก็เป็นคริสเองที่เป็นคนทำลูกนั่นจนเขาเผลอตัวลุกขึ้นยืนตลบมือพร้อมๆกับคนอื่น เมื่อเกมจบลงทุกคนแทบจะวิ่งลงไปที่สนามเพื่อแสดงความยินดีต่างจากเขาที่ยืนอยู่ที่แถวนั่นก็เท่านั่น เขาค่อยๆเดินลงไปและไม่รู้ว่าควรจะเดินไปทางไหนดี หรืออาจจะกลับห้องพักไปได้แล้วเพราะเขาก็ไม่ได้มีเหตุผลที่ต้องอยู่นานนัก…แต่เขาอยากเจอคริสซักนิดก่อนจะไป แล้วจะทำยังไงดี

 

 

 

 

/*/

 

 

 

 

คริสถอดหมวกออกแล้วแทบจะถูกทับไปด้วยเหล่าเพื่อนๆที่รุมกอดเขาอยู่ ตอนนี้หลายๆคนลงมาที่สนามเพื่อแสดงความยินดีด้วยแต่ตอนนี้เขากำลังมองหาทอมอยู่ พยายามไม่สนใจหาเหตุผลให้ตัวเองว่าทำไมต้องตามหาทอมด้วยในเวลานี้ เขาไม่สนใจจะเสียเวลาคิดในตอนนี้ นึกใช่ความสูงของตัวเองให้เป็นประโยชน์ในการมองหาชายหนุ่มตัวสูงในชุดแจ็กเก้ตหนังสีดำ ผมสีน้ำตาลๆที่น่าจะอยู่แถวนี้อย่างที่เขาเห็นเมื่อไม่นานมานี้ ทอมยอมมาดูเขาแข่งและแทบจะเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้เขาฮึดสู้จนกลับมาชนะได้แบบนี้ เขาบอกตัวเองแค่ว่าเกมนี้ต้องชนะเพราะทอมดูอยู่ ถ้าเขาแพ้ได้เสียหน้าแน่นอนอยู่แล้ว เขายิ้มและทักทุกคนที่ตบไหล่เขาและบอกว่าเขาเยี่ยมมากแค่ไหน จนกระทั่งแหวกมาถึงเกือบขอบสนาม เห็นจากหางตาว่ามีสาวคนหนึ่งแทบว่าถลาเข้ามาหาเขาแต่เขากำลังมองข้ามเธอไป

 

“เฮ้คริส วันนี้นายเจ๋งมาก”เธอบอกเสียงหวานและมาหยุดอยู่ตรงหน้าเขาจนเขาต้องหยุดเพื่อมมองเธอ

 

“ขอบใจ…”เขาว่ายิ้มๆแล้วพยายามเดินเลี่ยงไป แต่เธอก็เข้ามาขวางอีก

 

“ฉันเลิกกับแฟนแล้ว ไหนๆนายก็พยายามจนแข่งชนะฉันจะยอมเดทกับนายก็ได้”เธอบอกแต่เขาไม่ได้ฟัง เพราะเขาเห็นทอมกำลังลงจากอัศจรรย์อยู่ไกลๆ

 

“ขอบใจมากน่ะ แต่พอดีฉันไม่ว่างเท่าไร…”เขาพยายามบอกปัดๆ

 

“แต่นายบอกว่าจะขอฉันเดท!”เธอร้องออกมาแต่เขาไม่สนใจมัน

 

“ฉันพูดหรือ? โทษทีแอนน่าเราคงไม่ได้เดทกันแล้ว”เขาว่า

 

“อีวา!!”เธอร้อง “ไอ้งั่งเอ้ย”ตอนนี้เขาไม่สนใจเธอที่กำลังสบทด่าเขาและหันไปว่าเพื่อนเธอต่อที่กำลังขำเธอน้อย ตอนนี้เขามั่นใจว่าทุกคนคงไม่มีใครว่ามาสนใจหรอกว่าเขาจะคุยกับใครเป็นพิเศษ ก็เขาคุยมาแล้วทุกคน เขากำลังสนใจชายหนุ่มที่กำลังมองมาที่เขาอย่างไม่แน่ใจและหลบตาน้อยๆจนเขาเองมากกว่าที่เริ่มประหม่าขึ้นมาตามอีกฝ่าย

 

“ไง…”เขาทักออกไปยิ้มๆ ทอมเองเพียงแค่เงยหน้าขึ้นมองหน้าเขาน้อยๆแล้วหลบตาลงไปอีก เปิดโอกาสให้เขามองสำรวจใบหน้าหวานที่มันดูจะขึ้นสีชมพูจางๆที่พวงแก้มนิ่ม และเขาไม่แน่ใจว่าเพราะอากาศหนาวหรือว่าเพราะตัวเขากันแน่

 

“ไม่คิดว่านายจะมา”เขาพูดต่อเสียงเบาๆ แทบจะปกปิดน้ำเสียงที่แสดงถึงความพออกพอใจไว้ไม่ได้ มันทำให้ทอมหลบหน้าเขาแม้จะยิ้มออกมานิดๆ

 

“ไหนๆตอนกลางวันนายก็อุสาพยายามจะชวน”ทอมบอก “ฉันสงสารหรอกน่ะ กลัวว่าจะไม่มีคนมาดูนายแข่งก็เลยมาดู”ดวงตาสีเขียวสวยมันช้อนขึ้นมามองเข้าน้อยๆ บางอย่างในนั่นมันทำให้เขาอารมณืดีอย่างประหลาดจนเผลอยิ้มออกมา

 

“แต่ฉันไม่รู้ว่ากองเชียร์นายจะเยอะขนาดนี้ คงไม่มีผลเท่าไรหากว่าฉันจะมาหรือไม่มา”ทอมพูดต่อ “ยังไงนายก็คงไม่ได้สนใจจะมองอยู่แล้วว่าฉันอยู่ตรงไหน เพราะมัวแต่เอาสายตาไปมองใต้กระโปรงสาวๆจนหมด”ทอมแกล้งบอกหน่ายๆ

 

“จริงๆแล้วฉันก็ไม่ได้สนใจหรอกนะ แต่เพราะใครบางคนที่มันมองมาที่ฉันด้วยความเป็นห่วงตลอดมันเลยทำให้ฉันแพ้ไม่ได้…คนๆหนึ่งอุสายอมมาเชียร์ฉันถึงขนาดนี้”เขามองทอมนิ่งอย่างมีความหมาย มันทำให้ชายหนุ่มแกล้งกระแอมน้อยๆและมองไปทางอื่น

 

“หมายถึงสาวๆคนไหนละ”ทอมถามพลางมองสำรวจไปรอบๆ

 

“น่าจะมีคนเดียวน่ะ ผิวขาวๆผมสีน้ำตาลอ่อน ตาสีเขียว แต่งตัวอย่างกับผู้ชาย”เขาแกล้งบอกหน้าซื่อๆ จนเห็นพวงแก้มนิ่มขึ้นสีอย่างชวนมองทอมเองยังคงปั้นหน้าดุๆใส่เขาเหมือนเดิม

 

“คริส ถ้าฉันไม่รู้จักนายฉันคงคิดว่านายกำลังจีบฉันอยู่แน่ๆ”เขาแกล้งเลิกคิ้วน้อยๆเมื่อทอมพูดจบ

 

“ทำไมฉันต้องไปจีบนายด้วยทอม ในเมื่อเราก็คบกันอยู่”เขายกยิ้มหล่อบาดใจให้ชายหนุ่ม เห็นดวงตาสีสวยมันโตขึ้นน้อยๆก่อนที่เจ้าตัวจะหน้าแดงหนักกว่าเดิม

 

“นี่แสดงว่าหลงฉันจริงๆแล้วใช่ไหมเนี่ย”ทอมแกล้งทำน้ำเสียงตกใจ มันทำให้เขาเลิกคิ้วน้อยๆ

 

“ฉันแข่งให้ชนะเพื่อนายเลยน่ะ”เขาแกล้งเอื่อมมือไปไล่นิ้วผ่านมือเรียวอย่างมีความหมาย “คืนนี้ไม่มีรางวัลให้กันมั่งหรือครับที่รัก”เขาบอกเสียงหื่น จงใจไล่สายตาคมไปตามร่างกายของอีกฝ่าย แลบลิ้นเลียริมฝีปากน้อยๆจนเห็นว่าทอมแทบจะซ็อนใบหน้าแดงๆนั่นจากเขาไม่ได้ บางอย่างกับปฏิกิริยาของทอมมันทำให้เขาพอใจเอามากๆ

 

“ตลกมากคริส”ทอมบอกเสียงแข็ง

 

“คืนนี้ว่างไปฉลองกับฉันที่ห้องหรือเปล่าละ”เขาถามและทอมไม่ตอบได้แต่นิ่งเพื่อมองหน้าเขา

 

“มั่นใจหรือ”ทอมว่า “อย่ามาทำเป็นเก่งหน่อยเลยแคป ฉันรู้ว่านายเองก็ไม่กล้าหรอกแค่พูดไปแบบนั่น…ผู้ชายกับผุ้หญิงมันต่างกันน่ะ”เขามั่นใจว่าทอมกำลังแกล้งยั่วโมโหเขา แต่เขาไม่ได้โมโหกับคำพูดนั่นเลยแม้แต่นิด เมื่อทอมขยับเข้ามาใกล้และทั่งคู่กำลังสบตากันนิ่ง เขามั่นใจว่าตอนแรกก็แค่แกล้งยั่วทอมไปแบบนั่นเพราะทอมไม่มาหาเขาที่ห้องอยู่แล้ว และเขาไม่ได้คิดว่าจะมีแผลนมาปล้ำผู้ชายด้วยกันเอง แต่แววท้าทายในดวงตาสีสวยนั่นมันทำให้เลือดในกายเขาร้อนขึ้นมาแม้เพียงแวบเดียวแต่เขาก็มั่นใจว่าเขากำลัง…จริงจัง

 

“แล้วกล้ามาหรือเปล่าล่ะ…”เขาเห็นทอมนิ่งลงปกับคำพูดของเขา และทอมเองก็น่าจะรู้แล้วว่าเขาเอาจริง ทอมเลียริมฝีปากน้อยๆพลางหลุบตาลงต่ำ ขยับตัวออกห่างเขาเมื่อมีคนอื่นเดินเข้ามาใกล้ เขาเดินถอยหลังออกห่างจากคนตัวเล็กกว่าเมื่อได้ยินเสียงเรียกยักคิ้วให้ชายหนุ่มและเห็นว่าทอมเพียงแค่ยกมือขึ้นกอดอกเท่านั่น เขารู้ว่าไม่ว่ายังไงทอมก็ไม่มาอยู่แล้วแต่ที่เขาอยากรู้คือถ้าหากชายหนุ่มคิดจะเลือกจริงๆแล้วละก็ ทอมจะมาหาเขาหรือเปล่าเท่านั่นเอง

 

Advertisements

เกี่ยวกับ jrasmason

สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมกันนะค่ะ บล็อกนี้จีนจะลงเป็นFictionหรือว่าเป็นAUนะค่ะ คู่หลักก็จะเป็นHiddleswothและคู่อื่นๆอีกตามแต่อารมณ์ค่ะ ฮ่าๆ หวังว่าจะชอบและสนุกกับนิยายที่จีนเขียนนะค่่ะ ขอบคุณค่ะ //จุ๊บๆ
เรื่องนี้ถูกเขียนใน Trickster, Z All Fiction และติดป้ายกำกับ , , , , , , , , , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร

1 ตอบกลับที่ [FIC] Hiddlesworth [ChrisXTom]#7 Trickster

  1. เจอิน พูดว่า:

    ไม่ต้องไปนะทอม ถ้าไปเสร็จแน่5555555

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s